ThaiArcheep.com

10 ประโยชน์ของถุงเท้าเก่าที่ยังสะอาดแต่ เอามาทำอะไรได้อีก

10 ประโยชน์ของถุงเท้าเก่าที่ยังสะอาดแต่ เอามาทำอะไรได้อีก

มีถุงเท้าเก่าอย่าเพิ่งทิ้งเพราะเอามาใช้ประโยชน์ได้อีก ลองอ่านแล้วจะชอบค่ะ

1. แพครองเท้าใส่กระเป๋าเดินทาง

เวลาจะเดินทางไกลถ้าเอารองเท้าไปหลายคู่ นอกจากใช้หมวกคลุมผมอาบน้ำมาห่อรองเท้าแล้ว ถุงเท้าของเราก็ทำได้เช่นกัน โดยเฉพาะถุงเท้าที่ยืดแล้วนี่ล่ค่ะ ช่วยป้องกันทั้งรองเท้าและป้องกันเสื้อผ้าของใช้อื่นๆในกระเป๋าไม่ให้เลอะดินจากพื้นรองเท้าด้วย

2. เมื่อตู้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ

ในเมื่อมีถุงเท้าเก่าๆ ก็ให้นำมาใส่กากกาแฟหรือแม้แต่กาแฟผงก็ยังได้ แล้วนำไปแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าหรือแม้แต่ตู้เย็น ตู้เก็บของต่างๆ กาแฟจะช่วยดูซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลายค่ะ

3. หยากไย่ใยแมงมุม

ส่วนมากแล้วหยากไย่หรือใยแมงมุมมักจะอยู่ที่สูงๆไม้กวาดก็กวาดไม่สะอาด ถ้าไม่มีไม้กวาดหยากไย่อันยาวๆลองเอาถุงเท้าใส่ไว้ปลายไม้ยาวๆแล้วจัดการกวาดเอาหยากไย่และใยแมงมุมออก ก็จะติดมากับถุงเท้าเลยล่ะ

4. ห่อแก้วกาแฟร้อนๆไม่ร้อนมือ

ถ้าชอบดื่มกาแฟร้อนๆ แต่ไม่ชอบจับแก้วร้อน ให้ใช้ถุงเท้าเอามาตัดให้ได้ขนาดกับแก้วกาแฟ แล้วนำไปสวมให้กับแก้วของเรา อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระดุมหลากสีหรือปักชื่อเราก็ได้นะ

5. ใส่ถุงเท้าให้ขาโต๊ะขาเก้าอี

เพื่อป้องกันขาเก้าอี้ไปขูดพื้นไม้สวยๆของเรา ให้ตัดถุงเท้าให้ได้ขนาดแล้วนำไปห่อหรือจะเย็บให้พอดีกับแต่ละขาแล้วตกแต่งให้สวยงามก็ได้ แทนที่เราจะไปซื้ออุปกรณ์ติดขาเก้าอี้ เราก็ไม่ต้องไปเสืยเงินค่ะ

6. ป้องกันหน้าจอโทรศัพท์

บางทีที่ออกไปเที่ยว ออกไปผจญภัย ถ้าไม่มีอุปกรณ์อะไรมาป้องกัน ก็ถุงเท้านี่ล่ะค่ะ เอาใส่ไปเลย นอกจากป้องกันรอยขีดข่วนแล้วหากหล่นก็ยังพอรองแรงกระแทกได้บ้างนะ

7. ใบไม้เงางาม

ใบไม้ถ้าอยากให้สวยโดยเฉพาะต้นที่ปลูกในบ้าน ปลูกในร่ม ให้ทำถุงเท้าให้พอชื้นๆแล้วเอามาใส่ในมือของเรา จากนั้นก็จัดการเช็ดแต่ละใบ นอกจากทำให้ใบปราศจากฝุ่นแล้ว ใบจะสวยอีกด้วยค่ะ

8. ห่อของไม่กลัวแตก

ของบางอย่างหากเคลื่อนย้ายอาจจะกระทบกันแตกได้เช่นแจกัน ให้เอาแจกันใส่ลงไปในถุงเท้า เชื่อเถอะถุงเท้าเราสามารถยืดขยายได้หากเราดึงดีๆ เวลาเราย้ายบ้านหรือย้ายของจะได้ไม่ต้องกังวลยังไงล่ะ นอกจากห่อแล้วยังสามารถนำมาเป็นที่หุ้มแจกัน เพิ่มสีสันได้ด้วยค่ะ

9. ทำความสะอาดมู่ลี่

เช่นเดียวกับใบไม้ มู่ลี่ในบ้านก็มักมีฝุ่นมาเกาะเช่นกัน วิธีทำก็เหมือนกันค่ะ แต่เชื่อมั้ยล่ะว่าถุงเท้าเป็นอุปกรณ์ที่สะดวกที่สุดแล้วในการทำความสะอาดมู่ลี่เพราะมือเราจะเข้าไปในแต่ละช่อง ทำให้ฝุ่นนั้นออกมาได้หมด

10. นำมาทำตุ๊กตาหรือของเล่น

ต้องครีเอทกันหน่อย ตามข้างล่างนี้เลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ถ้าถุงเท้ามีเยอะจริงๆและยังใช้ได้ดีอยู่ แต่ไม่อยากเอามาทำของแบบนี้ก็ลองหาที่บริจาคดูนะคะ คาดว่าหลายๆโรงเรียนที่ต้องการค่ะ

Credit : pooyingnaka