ThaiArcheep.com

บ้านสองชั้นสไตล์ญี่ปุ่น ชนบทนิดๆ สวยงามกลางทุ่งนา

แบบบ้านประเทศญี่ปุ่น 2 ชั้น กลางทุ่งนา ดีไซน์ภายในสวยงาม สร้างสรรค์ ภายในโครงสร้างไม้เปิดโล่งเชื่อมถึงกัน เห็นแล้วอบอุ่น รายล้อมด้วยธรรมชาติ น่าอยู่ไม่เบาเลย !

“ประเทศญี่ปุ่น” นอกจากอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวจะโดนใจคนไทยแล้ว แบบบ้านญี่ปุ่น ก็ยังเป็นที่นิยมชมชอบในหมู่คนไทยไม่แพ้กัน เนื่องจากโดดเด่นทั้งความสวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่ อีกทั้งยังปรับเข้ากับสภาพอากาศบ้านเราได้ดีมาก ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงถือโอกาสนำแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นขนาดเล็ก ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านสร้างสรรค์มาฝาก

โดยบ้านประเทศญี่ปุ่นหลังนี้มีชื่อว่า M House เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ชนบทประยุกต์ ตั้งอยู่กลางทุ่งนาในเขตภูเขาเมืองอูโอนุมะ จังหวัดนีงะตะ ประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 93.92 ตารางเมตร ออกแบบโดย Takeru Shoji Architects ทีมสถาปนิกมากฝีมือของญี่ปุ่น ภายนอกเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยฟังก์ชัน เนื่องจากเมืองนี้มีสภาพอากาศแตกต่างกันลิบลับ ตั้งแต่หนาวสุดขั้วไปจนถึงร้อนตับแล่บ ดังนั้นผนังบ้านจึงพัฒนาจากเดิม เพิ่มเติมนำนวัตกรรมละลายหิมะและฉนวนกันความร้อนใส่เข้าไป ที่สำคัญเน้นลูกเล่นหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ภายในกับพื้นที่ภายนอก และช่วยให้ไม่บดบังทัศนียภาพ

การตกแต่งภายในเน้นความอบอุ่น ผ่อนคลาย สไตล์แคมปิ้ง พื้นที่ส่วนกลางเปิดโล่งเป็นแอเรียขนาดใหญ่ ทำให้คนในครอบครัวได้ใช้ชีวิตร่วมกัน หลังคาจั่วยกสูงไม่มีฝ้าเพดานกั้น เน้นงานไม้กลิ่นอายธรรมชาติ เพิ่มสีสันด้วยพรมและของตกแต่ง ให้อารมณ์เท่นิด ๆ อินดัสเทรียลลอฟท์หน่อย ๆ

ส่วนชั้นบนเน้นคอนผนังคอนกรีตสีขาว บริเวณหน้าบ้านเป็นระเบียง มีทางเดินเชื่อมมาสู่ห้องนอนด้านหลัง แถมยังมองลงไปเห็นห้องนั่งเล่นข้างล่างได้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านญี่ปุ่นอีกหนึ่งหลังที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ ถึงแม้จะคำนึงถึงการใช้งานและสภาพอากาศเป็นหลัก แต่ก็ยังสวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่ หวังว่าทุกคนน่าจะได้ไอเดีย
และแรงบันดาลใจดี ๆ จากบ้านของประเทศญี่ปุ่นหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันนะคะ

ส่วนชั้นบนเน้นคอนผนังคอนกรีตสีขาว บริเวณหน้าบ้านเป็นระเบียง มีทางเดินเชื่อมมาสู่ห้องนอนด้านหลัง แถมยังมองลงไปเห็นห้องนั่งเล่นข้างล่างได้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านญี่ปุ่นอีกหนึ่งหลังที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ ถึงแม้จะคำนึงถึงการใช้งานและสภาพอากาศเป็นหลัก แต่ก็ยังสวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่ หวังว่าทุกคนน่าจะได้ไอเดียและแรงบันดาลใจดี ๆ จากบ้านของประเทศญี่ปุ่นหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันนะคะ

Cr.home.kapook

  • TAGS