ThaiArcheep.com

DIY ที่วางรองเท้า ทำง่าย หยิบง่าย เป็นระเบียบ ดีไซน์เก๋ๆไม่ซ้ำใคร

DIY ที่วางรองเท้า ทำง่าย หยิบง่าย เป็นระเบียบ ดีไซน์เก๋ๆไม่ซ้ำใคร

 

 

สำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ครั้นอยากวาง ของใช้ในบ้าน อย่างชั้นวางรองเท้าก็ยังคิดไม่ตกว่าจะเอาพื้นที่ตรงไหนดี และชั้นวางรองเท้าที่ขายทั่วไปก็ใหญ่เทอะทะอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้ก็เลยขอรวบรวม DIY ที่วางรองเท้า ที่จะช่วยให้คุณออกแบบที่วางรองเท้าอย่างง่าย ๆ รวมทั้งยังมีไอเดียที่วางรองเท้าที่ต้องใช้ฝีมือช่างนิดหน่อยอีกด้วย บอกเลยว่านอกจากจะได้ที่วางรองเท้าแสนเก๋ไม่ซ้ำใครแล้วยังเป็นการตกแต่งบ้านหรือคอนโดไปด้วยในตัว มาชมกันจ้าาาา

ที่วางรองเท้าติดผนังกับแสงไฟเพิ่มความสว่าง

สำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยลองเอาไอเดียนำชั้นวางอเนกประสงค์ทำเป็นที่วางรองเท้ากันได้เลย ยังไม่จบ ! ลองติดไฟเพิ่มความสว่างไสวสักหน่อย เวลาไปหยิบรองเท้าตอนกลางคืนจะได้มองเห็นอย่างถนัดตา

 

ที่วางรองเท้าติดผนังจากแผ่นไม้

สำหรับบ้านที่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่วางเต็มพื้นที่เหลือแค่ซอกเล็ก ๆ หรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยแทบไม่เหลือพื้นที่สำหรับวางรองเท้า ลองดัดแปลงทำชั้นวางรองเท้าด้วยแผ่นไม้กันไหม โดยด้านหลังทำเป็นไม้ระแนงแนวนอนเพื่อให้แผ่นไม้มีที่ยึดติดระหว่างช่องว่าง ส่วนด้านล่างก็ทำเป็นที่นั่งพร้อมกับที่เก็บรองเท้าแบบมิดชิด

 

 

ที่วางรองเท้าจากตะแกรง

ใครจะไปรู้ว่าเจ้าตะแกรงลวดชุบพลาสติกที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าแขวนขายของหรือขายเสื้อผ้าจะนำมาดัดแปลงเป็นที่วางรองเท้าได้ด้วย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากแค่เอาตะแกรงลวดมาวางพิงกับผนังให้ได้มุมเอียงนิดหน่อยพอให้แขวนรองเท้ามีส้นได้ แค่นี้รองเท้าก็เป็นระเบียบและใช้พื้นที่น้อยอีกด้วย

 

 

ที่วางรองเท้าจากลังไม้พาเลท

ใครอยากทำที่วางรองเท้าสุดคลาสสิกลองจัดลังไม้พาเลทมาสัก 5 อันแล้วนำมาทาสีย้อมไม้ พอแห้งแล้วก็นำมาจัดเรียงซ้อนกันเพื่อทำเป็นชั้นวางรองเท้า หรือจะแบ่งช่องอื่นไว้ใส่หนังสือหรือวางกรอบรูปก็เก๋ดีเหมือนกันนะคะ

 

 

ที่วางรองเท้าบันไดไม้

ใครกำลังมองหาที่วางรองเท้าไอเดียเก๋ ๆ ไม่ต้องเจาะกำแพง ลองมาทำชั้นวางรองเท้าหน้าตาคล้ายบันไดขนาดย่อม ๆ กันเถอะ แค่เตรียมแผ่นไม้ 4 แผ่นแล้วตัดให้ได้ขนาดตามที่กำหนด วางเรียงซ้อนกันเป็นชั้น โดยใช้สว่านเจาะและขันน็อตเข้าไป ลองทำกันดูนะคะไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

 

 

ที่วางรองเท้าแบบเสียบ

พื้นที่น้อยจะวางรองเท้าเรียงรายเกะกะคงไม่เหมาะ ดังนั้นมาทำที่วางรองเท้าแบบเสียบกันเถอะ โดยไปซื้อแท่งไม้ทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 มิลลิเมตร มาเจาะรูสำหรับเสียบแท่งไม้ขนาดสั้นสำหรับเป็นขาตั้งและแท่งไม้ขนาดยาวสำหรับเสียบรองเท้า โดยหยอดกาวเป็นตัวประสาน แค่นี้ก็ได้ที่เสียบรองเท้าเอาไว้ใช้แบบประหยัดพื้นที่แล้วค่ะ

 

 

ที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็ก

พื้นที่กำแพงโล่ง ๆ บริเวณใต้บันไดปล่อยไว้ก็ไม่มีประโยชน์ ลองเอามาทำที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็กและไม้สไตล์อินดัสเทรียลกันดีไหม โดยบริเวณข้อต่ออาจพ่นสเปรย์สีทองเพิ่มความหรูหรา รับรองแข็งแรงและเท่แบบไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ

 

 

ที่วางรองเท้าจากไม้แบบลอยตัว

เป็นอีกหนึ่งวิธีทำที่วางรองเท้าแบบ DIY ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ แค่มีแท่งไม้ไว้ยิดติดผนังพร้อมกับแผ่นไม้ทรงสี่เหลี่ยมเสียบเข้าไปเป็นที่วางรองเท้า อยากจะทำกี่ชั้นก็ตามสะดวกเลยค่ะ

 

 

ที่วางรองเท้ากล่องกระดาษ

กระดาษลังเหลือ ๆ อย่าเพิ่งทิ้ง เอามาทำที่วางรองเท้าสุดคิวท์กันเถอะ เริ่มจากพับกระดาษลังเป็นทรงสามเหลี่ยมแล้ววางเรียงกันมีทั้งหมดสามชั้น โดยชั้นที่หนึ่งและชั้นที่สามเรียงกันสี่กล่อง ส่วนชั้นที่สองวางเรียงกันห้ากล่อง โดยเชื่อมแต่ละชั้นด้วยกระดาษลัง แค่นี้ก็ได้ที่วางรองเท้าจากวัสดุเหลือใช้แล้วค่ะ

 

 

ที่วางรองเท้าสองชั้นจากไม้ทำเอง

คงจะดีไม่น้อยหากเราทำที่วางรองเท้าด้วยตัวเองได้ เริ่มจากไปหาซื้อแผ่นชั้นไม้ขนาดที่ต้องการ หรือใครมีเลื่อยจะตัดแผ่นไม้ด้วยตัวเองก็เจ๋งเลย พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ไขควง น็อต ค้อน กาวงานไม้ เป็นต้น ถ้าใครจะเพิ่มขาโต๊ะหรือล้อสำหรับเข็นก็ติดได้ตามสะดวกเลยค่ะ

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีทำที่วางรองเท้า DIY ที่เรานำมาฝาก รับรองว่าประหยัดพื้นที่และช่วยจัดระเบียบรองเท้าให้สวยงาม แถมยังสร้างความภูมิใจให้กับตัวเองอีกด้วยค่ะ

 

Cr : burkatron, yellowgirl, lilyardor, abubblylife, creatingreallyawesomefunthings, designsponge, ehow, instructables, heywandererblog และ apieceofrainbow

เว็บไซต์ : kapook